Phong thủyPhong thủy chọn màu tốt cho cơ sở kinh doanh

Phong thủy chọn màu tốt cho cơ sở kinh doanh

Mỗi lĩnh vực kinh doanh cần được bài trí bằng những mảng màu khác nhau phù hợp với ngành nghề để vừa đẹp mắt vừa có ý nghĩa trong phong thủy, giúp gia nghiệp, đường tiền tài rộng mở.

Mỗi cơ sở kinh doanh với các ngành nghề khác nhau tượng trưng cho một hành trong ngũ hành như quán cà phê thuộc hành thủy, cửa hàng nội thất thuộc hành mộc, nhà hàng thuộc hành hỏa… nên khi chọn màu sơn, bài trí phải chú ý sao cho phù hợp, ngũ hành tương sinh, thu hút các luồng khí tốt, giúp công việc kinh doanh phát đạt.

Đối với nhà hàng, quan trọng nhất là bếp nên nhà hàng thuộc hành hỏa. Màu sắc thích hợp nhất để trang trí cho không gian này là màu đỏ, hồng, màu rượu chát hay màu cam.
Quan trọng nhất là phải có đèn cho sáng, nên chọn những đèn chùm treo trên trần hợp cho nhà hàng. Nên chưng các loại hoa màu đỏ vừa để trang trí vừa có tác dụng thu hút sinh khí, giúp cho nhà hàng luôn đông khách.
Với các quán cà phê, quán trà, quán bar… thuộc hành thủy thì chọn trang trí bằng những màu sắc như đen, xanh, xám… đồng thời kết hợp dùng các đèn mờ hoặc tối hơn so với nhà hàng. Cần chú ý, màu xanh nước biển và ánh sáng dịu mát là thích hợp nhất đối với những cửa hàng dịch vụ thuộc hành thủy.
Chọn màu tốt cho cơ sở kinh doanh 1
Đối với những đơn vị kinh doanh như tiệm vàng, xưởng cơ khí… ngành nghề liên quan đến kim loại thuộc hành kim, nên trang trí và sơn tường màu bạch kim, màu trắng, màu hoàng kim là phù hợp nhất.
Đồng thời nên trang trí thêm những vật dụng bằng đồng, bạc, vàng, bộ sưu tập tiền ở góc tây và tây bắc, nơi hỗ trợ hành kim mạnh mẽ nhất, giúp thu hút tiền tài cho gia chủ kinh doanh lĩnh vực kim khí, kim hoàn.
Tránh trang trí bằng những màu đỏ, màu hồng, là màu tượng trưng cho hành hỏa, trong ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc kim nên sẽ dễ khiến công việc kinh doanh bị đình trệ, không phát triển.
Theo thanhnien.vn
TAGS ,

Bài viết đã chặn phản hồi!