Kiến trúcNgôi nhà bình yên bước ra từ tranh vẽ

Ngôi nhà bình yên bước ra từ tranh vẽ

Wirra Willa Pavilion là tên gọi của một ngôi nhà nhỏ có lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên. Được xây dựng bên một hồ nước thơ mộng, ngôi nhà có nhiều cây cối bao quanh.

Theo tiếng bản địa Úc, Wirra Willa Pavilion có nghĩa là cây xanh. Danh họa Monet đã xây dựng ngôi nhà của mình cho người cha và được thiết kế bởi Mathew Woodward, một kiến trúc sư Úc. Kiến trúc sư cho biết, căn nhà được thiết kế với cảm hứng đem đến sự thoáng đãng cho chủ nhân với hồ nước, nhiều cây xanh bao quanh.

Nhà gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng khách với thiết kế đơn giản. Những ngọn lửa ấm áp từ khu vực bếp sẽ tỏa ra khắp phòng vào đêm đông lạnh. Tới ngày nắng, những vật liệu nội thất sẽ hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Đặc biệt, sàn phòng khách có thể bật ngược lại để biến thành một spa ngầm có bồn tắm nước ấm.

675x500

Ngôi nhà có cấu trúc bằng kính bao quanh các phòng tạo ra một không gian mở. Để tận dụng không gian tối đa, giường ngủ có thể gấp lại để trở thành bức tường. Các tấm kính trượt này được kéo lại một vị trí để dấu đi. Thay vào đó, điểm nhấn chính là tấm rèm phòng màu trắng rủ xuống.

Vào ban ngày, rèm được trượt vào vị trí giữa phòng khách và phòng ngủ cho gọn gàng. Nhìn từ xa, ngôi nhà như nằm lọt vào giữa cả một vườn cây yên bình, xanh mát. Đây chính là mộ không gian tuyệt vời, thoáng đãng để nghỉ ngơi

Ý kiến bạn đọc