Tin tức - Tư vấnCông viên đẹp như Disneyland sẽ xây dựng ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Công viên đẹp như Disneyland sẽ xây dựng ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Chủ tịch Hà Nội: Công viên giải trí đẹp như Disneyland có tên gọi là Kim Quy, rộng 198 ha sẽ được xây dựng tại huyện Đông Anh, gần cầu Nhật Tân.

Tin tức mới nhận, vừa qua tại buổi tiếp bà Charlotte Laursen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam vào chiều 31/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung cho biết: Trong 5 năm tới Hà Nội sẽ xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới.

Đồng thời Hà Nội cũng hướng đến mục tiêu 70% nước thải trong khu vực nội thành sẽ được xử lý triệt để vào năm 2020; triển khai thí điểm mô hình sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời ở vùng nông thôn trong tháng 6/2015.

Công viên đẹp như Disneyland sẽ xây dựng ở Hà Nội có gì đặc biệt? - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường.

Lý giải thêm về thông tin này với báo giới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, 5 công viên đó ngoài chức năng phủ xanh đô thị, thân thiện với môi trường còn là điểm đến lý tưởng, thú vị của nhân dân và du khách với đầy đủ các khu vui chơi giải trí áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến chuẩn khu vực và thế giới.

Trong đó có những công viên sẽ đẹp như Disneyland nổi tiếng thế giới. Disneyland nằm trong số 20 công viên giải trí “hút khách” nhất thế giới.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh: “Theo quy hoạch, Hà Nội sẽ có Công viên Kim Quy, rộng 198 ha, được xây dựng tại huyện Đông Anh, gần cầu Nhật Tân. Công viên này sẽ rất hiện đại và đẹp như Công viên Disneyland ở Hongkong.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Hiện nay, chúng ta đang sống trong những ngày nắng nóng kỷ lục của mùa hè năm nay, có những nơi lên tới 40 độ C. Nếu phải ra đường, chắc chắn ai cũng ước con đường nào của Thủ đô cũng là đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Trần Phú.

Nếu như hôm qua chúng ta còn thiếu những bóng mát, cây xanh, thiếu những công viên, hồ nước điều hòa, hôm nay chúng ta cần cùng nhau hành động để đến năm 2020, thành phố trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó sẽ có 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và thế giới”.

Trước đó, tại lễ phát động và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với sự tham gia của các lãnh đạo Trung ương và Hà Nội cùng 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Lễ Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016 hôm nay sẽ mở đầu cho “Tháng hành động vì môi trường” trên toàn Thủ đô.

Ngài Chủ tịch UBND TP cũng kêu gọi người dân hành động, trồng cây xanh, thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường.

Theo batdongsan24h

TAGS ,

Bài viết đã chặn phản hồi!