Dự ánCấu trúc uốn lượn độc đáo của tòa nhà dân cư tại Paris

Cấu trúc uốn lượn độc đáo của tòa nhà dân cư tại Paris

Mới đây, hãng kiến trúc MAD Architects đã công bố dự án nhà ở 13 tầng đầu tiên được xây dựng tại châu Âu của họ. Được đặt tên là “UNIC”, dự án sẽ được phát triển trong sự hợp tác với công ty xây dựng của Pháp, Biecher Architects tại địa phương.

Tòa nhà uốn lượn 

Nằm trong khu vực Clichy-Batignolles, khu phố mới được phát triển tại quận 17 của Thủ đô Paris, công trình dự kiến sẽ nằm bên cạnh công viên Martin Luther và một văn phòng tòa án được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano hiện đang xây dựng.

Định hướng để phù hợp với các không gian xanh liền kề rộng 10ha, tòa nhà được nhấn mạnh bởi các tấm sàn uốn lượn với mỗi cấp độ không gian không đối xứng tạo cảm giác như đang vươn lên cao. Thông qua hình thức bậc thang, MAD Architects nỗ lực nhằm làm mờ ranh giới giữa kiến trúc và thiên nhiên, đồng thời cũng mở rộng các khoảng không gian xanh ở khu vực công viên vào bên trong tòa nhà. Điều này tạo ra sự tương tác trực tiếp giữa cư dân với thiên nhiên. Tòa nhà gồm 13 tầng, các tầng trên của tòa nhà sẽ cung cấp tầm nhìn bao quát thành phố, gồm cả tháp Eiffel.

Bên cạnh đó, sự kết nối trực tiếp cũng dành cho các mạng lưới giao thông như tàu điện ngầm hay các khu vực cộng đồng khác như các cửa hàng bán lẻ, trường mẫu giáo.

Các kiến trúc sư giải thích rằng, họ đã làm việc chặt chẽ với chính quyền địa phương, viện quy hoạch của thành phố và các kiến trúc sư địa phương trong một loạt các hội thảo để đảm bảo UNIC là một dự án nhà ở sáng tạo và mang tính biểu tượng đoàn kết với cộng đồng.

tòa nhà đẹp 
Tòa nhà dự kiến sẽ nằm bên cạnh một công viên rộng 10ha
kiến trúc nhà độc đáo 
Cấu trúc của tòa nhà được nhấn mạnh bởi các tấm sàn uốn lượn
kiến trúc nhà đẹp 
Những tầng trên cao cung cấp tầm nhìn bao quát toàn thành phố
 
Thiết kế bậc thang mở rộng khoảng không gian xanh của
công viên vào các khu vực bên trong
(Theo Báo xây dựng Online)
TAGS ,

Bài viết đã chặn phản hồi!